vay vốn kinh doanh online ngân hàng tốt nhất

Với sự bùng nổ công nghệ 4.0, kinh doanh online, mở shop bán hàng đang là những kênh khởi nghiệp đầy hứu hẹn của các bạn trẻ hiện nay.

Thế nhưng, làm thế nào để có nguồn vốn kinh doanh hoặc mở rộng mô hình kinh doanh online với chi phí thấp đang là mối quan tâm của rất nhiều người.

Hiểu được điều này, nhiều ngân hàng đã ra mắt các sản phẩm vay tín chấp dành riêng cho khách hàng là những người kinh doanh online với rất nhiều ưu đãi về lãi suất.

Vậy sản phẩm vay này ngân hàng nào hỗ trợ tốt nhất? Cùng đọc bài viết này nhé!

Vay kinh doanh online là gì?

vay vốn kinh doanh online

Vay kinh doanh online là hình thức vay tín chấp dành riêng cho các khách hàng kinh doanh trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Với khách hàng kinh doanh online thì nguồn vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu từ những giai đoạn hình thành và phát triển.

Ở Việt Nam hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không tích lũy đủ tài sản để có thể vay vốn, vì vậy vay tín chấp kinh doanh online giúp cho cá nhân có nguồn vốn duy trì hoạt động kinh doanh online trong thời kỳ khó khăn.

Khoản vay được hỗ trợ đến 1.6 tỷ, lãi suất ưu đãi vay tiền trả góp theo tháng dựa trên dư nợ giảm dần, thủ tục hoàn toàn đơn giản, giải quyết các vấn đề cần nguồn vốn gấp của khách hàng.

Tại sao nên vay vốn để kinh doanh online?

vay vốn kinh doanh online

Nếu mô hình kinh doanh hiện tại của bạn đã vượt qua điểm hòa vốn, thì việc vay vốn sẽ giúp mô hình kinh doanh của bạn đạt hiệu quả hơn trong thời kỳ kinh doanh khó khăn như hiện nay.

 1. 1
  Nhận nguồn vốn từ bên thứ 3 giúp cho lợi nhuận mà bạn thu lại có thể là gấp đôi, nhiều khi là gấp 3 sau khi bạn đã thanh toán đầy đủ các chi phí lãi cho ngân hàng.
 2. 2
  Ra mắt nhanh chóng hơn các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng và thị trường là việc làm mà các chủ shop kinh doanh luôn đặt lên hàng đầu
 3. 3
  Đủ chi phí chạy quảng cáo và xây dựng hình ảnh thương hiệu sẽ giúp cho chủ thể kinh doanh có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu từ đó đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn hơn.

Điều kiện vay kinh doanh online

Với hình thức vay tiện lợi, nhanh chóng vì vậy các ngân hàng cũng đưa ra các điều kiện dành cho người đi vay, để có thể giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng.

 • Kinh doanh online các sàn thương mại điện tử trong thời gian ít nhất 6 tháng tính tại thời điểm đăng ký vay.
 • Thu nhập từ công việc kinh doanh khoảng 15 triệu/tháng.
 • Có phương án kinh doanh khả thi.

Thủ tục vay tiền kinh doanh online

thủ tục vay kinh doanh online

Vay theo kinh doanh sẽ diễn ra nhanh chóng nếu khách hàng chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ, hồ sơ sau:

 1. 1
  Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đi vay
 2. 2
  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các shop hoặc công ty.
 3. 3
  Hồ sơ chứng minh thu nhập của shop với sao kê đối soát hàng tháng.
 4. 4
  Giấy chứng minh sản phẩm kinh doanh.
 5. 5
  Đơn xin vay vốn sản xuất kinh doanh (dựa theo mẫu ngân hàng cung cấp ).

Ngân hàng cho Vay kinh doanh online nào tốt nhất?           

Sau đây là một vài gợi ý tham khảo ngân hàng có các sản phẩm vay vốn kinh doanh online hàng đầu hiện nay với thủ tục vay online nhanh bằng cách điền thông tin vào form đăng ký trực tuyến.

Ngân Hàng UOB

uob logo

Ngân hàng UOB ra mắt sản phẩm UOB BizMerchant dành riêng cho các khách hàng đang hoạt động kinh doanh tại các nền tảng thương mại điện tử.

Để vay vốn bạn cần sinh sống và làm việc tại TP HCM, tham gia kinh doanh trực tuyến trên Lazada, Shopee, Sendo từ 6 tháng trở lên.

Hạn mức vay đến 1.6 tỷ đồng ,dựa trên 30% tổng doanh thu trong 6 tháng gần nhất.

 • Lãi suất vay ưu đãi từ 10%/năm.
 • Hạn mức đến 1,6 tỷ đồng
 • Không cần tài sản đảm bảo, phê duyệt dựa trên lịch sử bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Ngân Hàng VPBank

vpbank-logo

VPbank là một trong những ngân hàng tư nhân có quy mô và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tuy không sử dụng sản phẩm trực tiếp cho việc kinh doanh online nhưng nếu có nhu cầu thì đây cũng là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Bạn có thể áp dụng sản phẩm vay tín chấp kinh doanh để thực hiện huy động vốn cho trường hợp này.

Các sản phẩm cho vay tín chấp kinh doanh của VPbank bao gồm: vay tín chấp theo lương / vay kinh doanh hộ cá thể với các chính sách:

 • Số tiền vay tối đa là 200 triệu.
 • Thời hạn trả nợ trong vòng 48 tháng, trả lãi & gốc hàng tháng.
 • Lãi suất vay trung bình khoảng 2%/ tháng.

Ngân Hàng Sacombank

Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng được đông đảo các nhà kinh doanh trực tuyến hay có quy mô nhỏ lẻ lựa chọn làm đối tác huy động vốn làm ăn của mình.

Với Sacombank, khách hàng có thể sử dụng hình thức vay thế chấp tài sản bảo đảm, thậm chí giá trị vay vốn có thể lên đến 100% giá trị của tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng với các tiện ích tối ưu trong quá trình hợp tác với ngân hàng.

 • Hạn mức cho vay có thể đạt 100% tài sản thế chấp.
 • Thời hạn vay trong khoảng 12 tháng.
 • Lãi suất vay trung bình khoảng 1.7%/tháng.

Xem thêm: Vay Tín Chấp Bằng Giấy Phép Kinh Doanh

Nhìn chung, mô hình kinh doanh online đang là xu hướng phát triển trong nền kinh tế thị trường Việt Nam.

Hình thức vay này sẽ giúp các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt được cơ hội và nhanh chóng phát triển trong nền kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay.

Akulaku hy vọng bài viết này giúp bạn giải quyết được nhu cầu vay vốn của mình để áp dụng cho những dự định sắp tới.